355670566 2310718679119497 8356131446032889860 nวันที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 น. ว่าที่ ร.ต มณฑล เลาหภักดี ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง มอบหมายกลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปสินค้าปศุสัตว์ ตามโครงการเพิ่มศักยภาพการผลิตและการตลาดสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัย จำนวน 2 รุ่นๆ ละ 20 คน รวม 40 คน หลักสูตร 2 วัน โดยมี นายเริงโรจน์ ปานภักดี หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม และชี้แจงกรอบแนวความคิดของโครงการฯ ในการนี้มีคณะอาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อการต่อยอดและสอนการแปรรูปการทำเมนู สุกี้ไก่ และแกงมัสมั่นเนื้อ ณ ห้องปฏิบัติการ 1 และ ห้องปฏิบัติการ 3 วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เพื่อให้ความรู้ และเทคนิคในการแปรรูปผลผลิตสินค้าปศุสัตว์ ไปทำเมนูอาหารได้หลากหลาย สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร

 

 

 

 

 

 

 

355998920 2310718672452831 4194365963172774713 n

356003679 2310715472453151 4667057613115469624 n

355714316 2310718499119515 4541886491351432623 n

356041578 2310715649119800 7640426206837526711 n