วันที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 น. ว่าที่ ร.ต มณฑล เลาหภักดี ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง มอบหมายกลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปสินค้าปศุสัตว์ ตามโครงการเพิ่มศักยภาพการผลิตและการตลาดสินค้าปศุสัตว์ปลอดภัย จำนวน 2 รุ่นๆ ละ 20 คน รวม 40 คน หลักสูตร 2 วัน โดยมี นายเริงโรจน์ ปานภักดี หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม และชี้แจงกรอบแนวความคิดของโครงการฯ ในการนี้มีคณะอาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อการต่อยอดและสอนการแปรรูปการทำเมนู สุกี้ไก่ และแกงมัสมั่นเนื้อ ณ ห้องปฏิบัติการ 1 และ ห้องปฏิบัติการ 3 วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เพื่อให้ความรู้ และเทคนิคในการแปรรูปผลผลิตสินค้าปศุสัตว์ ไปทำเมนูอาหารได้หลากหลาย สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร