วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2564 นายสมศักดิ์ จิตตวิสุทธิวงศ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอป่าพะยอม ร่วมกับกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และสร้างโอกาสด้านการตลาดให้กับสินค้าปศุสัตว์อินทรีย์ (สุกร) ระหว่างวันที่ 16 -17 ธันวาคม 2564 ณ ที่ทำการกลุ่มกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงหมูหลุมบ้านบ่อทราย หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง แก่สมาชิกกลุ่มฯ จำนวน 10 ราย โดยดำเนินการสอนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมูหลุม เป็นเมนู ลูกชิ้น หมูยอ หมูเด้งและไส้กรอกอีสาน เพื่อกลุ่มได้นำไปต่อยอดในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่อไป